Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục xin ly hônSep_Path.pngTư vấn viết đơn xin ly hôn theo mẫu viết sẵn bán tại Tòa án

Tư vấn viết đơn xin ly hôn theo mẫu viết sẵn bán tại Tòa án

Thứ hai, 07/01/2019
331

Chia sẻ cách viết đơn ly hôn thật đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự mình làm. Thông thường các Tòa án sẽ bán mẫu đơn ly hôn viết sẵn với nội dung trình bày theo hướng diễn giải giúp người điền đơn ly hôn dễ hiểu và thuận tiện cho việc viết tay vào đơn. Luật sư công ty luật Trí Nam chia sẻ cách điền từng nội dung để các bạn tham khảo.

Cách viết đơn ly hôn năm 2019

Như Luật sư đã nói nội dung đơn ly hôn được Tòa án trình bày theo hướng diễn giải nên thay vì chỉ ghi là “Nội dung” theo mẫu đơn ly hôn ban hành theo nghị quyết 02/2017/NQ-HĐTP thì mẫu đơn ly hôn bán tại Tòa án sẽ diễn giải chi tiết phần nội dung đơn ly hôn thành 04 mục: Mục đầu tiên là tóm lược thời điểm kết hôn và địa điểm thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn; Mục thứ hai là ghi nhận về thông tin con chung và các đề xuất về quyền nuôi con cùng mức cấp dưỡng nuôi con; Mục thứ ba là tài sản chung được chia làm bất động sản và tài sản khác cùng các yêu cầu của đương sự về việc phân chia tài sản; Mục thứ tư là khoản nợ chung và các yêu cầu khác nếu có. Trình bày theo hướng này giúp người viết đơn ly hôn rất dễ điền, cụ thể:

Phần thông tin nào trong đơn ly hôn không có như không có con chung, không có bất động sản,… thì bạn đề là không có. Và đương nhiên trong mục yêu cầu sẽ ghi là: Không có yêu cầu.

Phần thông tin về tóm tắt về thời điểm kết hôn bạn chỉ cần ghi nhận theo nội dung giấy chứng nhận kết hôn đồng thời trình bày ngắn gọn lý do xin ly hôn. Ly hôn là quyền nhân thân của bạn nên hệ quả của các lý do có dẫn đến việc hạnh phúc hôn nhân không đạt được hay đời sống chung vợ chồng không thể kéo dài là cảm nhận của bạn về cuộc hôn nhân của mình, do đó có những cặp vợ chồng không thể hiện mâu thuẫn ra thực tế như đánh chửi nhau, ly thân, … nhưng vẫn được Tòa án giải quyết cho ly hôn. Một số người còn gửi thắc mắc đến Luật sư như sau: “Khi lên Tòa án điền cam kết về việc xin ly hôn thuận tình chỉ thấy thẩm phán hỏi là đã cân nhắc kỹ chưa chứ không hỏi nhiều về lý do ly hôn. Vậy có khi nào Tòa án cho rằng lý do xin ly hôn của mình không xác đáng nên từ chối cấp quyết định công nhận thuận tình ly hôn không?”. Câu hỏi này bạn có thể trả lời luôn là không dựa theo phân tích Luật sư vừa nói.

Mẫu đơn xin ly hôn viết tay bản mới nhất 2018

Tham khảo mẫu đơn ly hôn 2018 trên thực tế

Nội dung bài viết là hướng dẫn chung cho việc áp dụng thủ tục trên toàn quốc nên Luật sư không chia sẻ mẫu đơn ly hôn chi tiết của một Tòa án nhân dân cụ thể tại một địa phương nào như đã nói ở trên. Luật sư xin chia sẻ mẫu đơn ly hôn đơn phương và đơn xin công nhận thuận tình ly hôn theo mẫu chung của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cáo để quý vị tham khảo nội dung đơn ly hôn thực tế.

>> Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

>> Mẫu đơn xin thuận tình ly hôn

 

Phương thức nộp đơn xin ly hôn viết tay theo quy định mới

Không phải đương sự nào cũng đến Tòa án mua được đơn ly hôn viết sẵn, hoặc nộp đơn ly hôn trực tiếp tại Tòa án. Nguyên đơn có quyền gửi hồ sơ xin ly hôn qua đường bưu điện tới Trụ sở của Tòa án nhân dân. Ngày ghi nhận trên phiếu chuyển phát đồng thời được tính là ngày nộp đơn ly hôn. Khi đó bạn hãy lưu ý thời gian Tòa xem xét đơn ly hôn của bạn là 15 ngày kể từ ngày nộp đơn, sau thời gian đó Tòa sẽ thông báo từ chối tiếp nhận đơn ly hôn hoặc thông báo chấp nhận hồ sơ ly hôn đồng thời yêu cầu nguyên đơn thực hiện thủ tục đóng tạm ứng án phí.

Xin lưu ý ngoài hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại trong việc hướng dẫn thủ tục ly hôn, công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ giải quyết ly hôn trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc với thời gian nhanh, giá cạnh tranh. Mọi yêu cầu báo giá dịch vụ ngay hôm nay quý vị hãy liên hệ Luật sư theo thông tin

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745   -   024.62928699

Địa chỉ: Tầng 5, số 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng đài tư vấn viết đơn ly hôn miễn phí: 19006196