Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục đăng ký kinh doanhSep_Path.pngTư vấn thủ tục mua hóa đơn bán hàng của hộ kinh doanh cá thể

Tư vấn thủ tục mua hóa đơn bán hàng của hộ kinh doanh cá thể

Thứ hai, 07/01/2019
421

Tư vấn thủ tục mua hóa đơn bán hàng tại chi cục thuế cho hộ kinh doanh cá thể, cá nhân kinh doanh quy định tại điều 3 thông tư 39/2014/TT-BTC. Song song với việc hướng dẫn thủ tục luật sư xin chia sẻ một số vướng mắc thường gặp khi thực hiện thủ tục mua hóa đơn bán hàng dưới dạng hộ kinh doanh cá thể, cá nhân kinh doanh và cách khắc phục các khó khăn này để Quý vị tiện áp dụng trên thực tế.

Thủ tục mua hóa đơn bán hàng của hộ kinh doanh năm 2019

Các bước thực hiện thủ tục mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế

Bước 1: Chủ hộ kinh doanh cá thuể, cá nhân kinh doanh hoặc người được ủy quyền hợp pháp liên hệ bộ phận ấn chỉ chi cục thuế quận/ huyện nơi có trụ sở của hộ kinh doanh cá thể hoặc nơi thường trú của cá nhân kinh doanh để nộp hồ sơ mua hóa đơn bán hàng.

Bước 2: Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày chi cục thuế nhận được hồ sơ hợp lệ kinh doanh cá thuể, cá nhân kinh doanh đến bộ phận ấn chỉ để nhận hóa đơn và sổ quản lý hóa đơn của đơn vị (Đối với lần đầu tiên thì thường chỉ được mua 01 quyển 50 tờ hóa đơn).

Bước 3: Người thực hiện thủ tục đóng dấu mã số thuế lên các trang hóa đơn để cán bộ thuế kiểm tra. Sau bước này thì việc mua hóa đơn của bạn đã hoàn thành.

 

Hồ sơ mua hóa đơn bán hàng tại chi cục thuế gồm những giấy tờ gì?

Khi thực hiện thủ tục mua hóa đơn bán hàng tại chi cục thuế, người thực hiện thủ tục phải nộp 02 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị mua hóa đơn

- Bản cam kết về trụ sở chính mẫu số CK/01AC

- Bản sao công chứng giấy phép hộ kinh doanh

- Giấy ủy quyền và CMTND của người được ủy quyền nếu người thực hiện thủ tục không phải là Chủ hộ kinh doanh cá thuể, cá nhân kinh doanh.

Quý vị tải biểu mẫu sử dụng trong thủ tục mua hóa đơn bán hàng bằng cách click trực tiếp và tên biểu mẫu luật sư liệt kê. Mọi vướng mắc về thủ tục mua hóa đơn ngay hôm nay hãy gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006196 để được trợ giúp.

Chúc quý vị kinh doanh thành công!