Trang chủSep_Path.pngDịch vụ pháp lýSep_Path.pngDịch vụ đăng ký kinh doanhSep_Path.pngTư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

Thứ hai, 07/01/2019
88

Ngoài các loại hình công ty được quy định tại Luật doanh nghiệp, nhiều người lựa chọn thành lập hộ kinh doanh cá thể để thực hiện công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, loại hình hộ kinh doanh cá thể có những điểm đặc biệt về thủ tục thành lập. 

Sau đây là những tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chắc chắn, đây là những thông tin có ích cho những người đang có nhu cầu thành lập loại hình này. Ở bài viết trước chúng tôi đã có bài viết những điểm cần lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể, các bạn có thể tham khảo lại một số điều lưu ý tại bài viết đó.

Một số tư vấn khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Nếu như, thủ tục thành lập công ty được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh thì hộ kinh doanh cá thể được thành lập tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi họ định đặt địa điểm.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Thành lập hộ kinh doanh cá thể có thủ tục đơn giản so với công ty

Giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập hộ kinh doanh cá thể cũng đơn giản hơn nhiều so với thành lập công ty. Hồ sơ bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

- Bản sao giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh;

- Chứng chỉ hành nghề đối với hộ cá nhân kinh doanh ngành nghề pháp luật yêu cầu có chứng chỉ hành nghề;

- Văn bản xác nhận vốn pháp định đối với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cần có đầy đủ những nội dung sau:

- Tên hộ kinh doanh;

- Địa chỉ kinh doanh;

- Ngành nghề kinh doanh;

- Thông tin cá nhân thành lập hộ kinh doanh gồm: họ tên, các thông tin trên chứng minh nhân dân.

Những giấy tờ trên được nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Cơ quan này tiếp nhận đầy đủ giấy tờ thì cấp giấy biên nhận và hẹn trả hồ sơ trong thời gian 5 ngày làm việc.

Nếu giấy tờ hợp lệ, sau 5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho cá nhân. Nếu hồ sơ không hợp lệ, sau 5 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho cá nhân liên quan hồ sơ không hợp lệ ở chỗ nào, sửa như nào.

Như vậy, có thể, người thành lập hộ kinh doanh cá thể có thể sẽ mất thời gian khá lâu để hoàn thành thủ tục này.

Một số điểm lưu ý thêm khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Để rút ngắn thời gian nghiên cứu giấy tờ, hồ sơ và thời gian đăng ký thành lập hộ kinh doanh, các cá nhân có thể tìm đến các đơn vị pháp lý để nhận được tư vấn.

 

Nếu như cá nhân thành lập hộ kinh doanh cá thể chỉ lăn tăn về giấy tờ hoặc trình tự, thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, họ có thể tìm đơn vị tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể uy tín để thực hiện tư vấn.

Nếu sau khi tư vấn họ vẫn chưa thực sự hiểu được vấn đề hoặc cần làm nhanh dịch vụ này, có thể thuê bên tư vấn thực hiện luôn quy trình, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Hiện nay, hoidapluat.com.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý được nhiều người tin tưởng. Bởi ở đây sở hữu những luật sư giàu kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn cũng như thực hiện các công việc với cơ quan Nhà nước.

Khi tư vấn, chúng tôi tận tâm, khi thực hiện, chúng tôi nhanh chóng và chuẩn xác. Đó chắc hẳn là tất cả những gì khách hàng mong muốn ở một văn phòng luật sư uy tín.

Công ty luật Trí Nam, Hotline 19006196 luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, làm hài lòng tất cả mọi người. Với tiêu chí lấy lợi ích khách hàng làm tiêu chí triển khai dịch vụ, hiện nay, 100% khách hàng đến với luật Trí Nam đều cảm thấy hài lòng.