Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục đăng ký kinh doanhSep_Path.pngThủ tục thành lập công ty sản xuất phim

Thủ tục thành lập công ty sản xuất phim

Thứ hai, 07/01/2019
152

Với sự phát triển của Youtube cùng Facebook trong những năm gần đây thì Video là thứ mà gần như mặc định người ta muốn xem.

Mạng Internet tốc độ cao đã giúp Video đến với bất kỳ đối tượng nào trên thiết bị nào và ở bất cứ đâu. Nhu cầu sản xuất Video quảng cáo, phim ngắn quảng cáo là rất lớn nên có nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi tới Luật Trí Nam về thành lập công ty sản xuất Video, sản xuất phim như thế nào, cần những điều kiện gì.

Do đó chúng tôi hôm nay có các bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây

Thủ tục thành lập công ty sản xuất Phim

Trước tiên là điều kiện để thành lập công ty sản xuất Phim đó là bạn cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh do Bộ Văn hóa – Thông tin cấp phép. Để được cấp phép thì bạn cần đáp ứng đủ điều kiện như sau đây

  • Số vốn pháp định là 1.000.000.000 ( 1 tỷ đồng ), số vốn này được xác định bằng các văn bản như quyết định giao vốn, bản đăng ký vốn đầu tư hay quyết dịnh góp vốn.
  • Trường hợp số vốn được góp bằng tiền thì cần xác nhận của các ngân hàng hoạt động trong nước về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập
  • Người đứng đầu là giám đốc, tổng giám đốc đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2014. Tổng giám đốc cần có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực tế trong các hoạt động điện ảnh.

Công ty sản xuất phim

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất phim sẽ cần những tài liệu cần thiết như sau :

Nhằm giúp các khách hàng tránh những thủ tục hành chính rườm rà và có thể có nhiều sai sót khi làm thì Luật Trí Nam có cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Với đội ngũ luật sư kinh nghiệm và chuyên nghiệp thì khách hàng chỉ cần cung cấp những tài liệu sau đây để các luật sư của Luật Trí Nam soạn thảo hồ sơ một cách chính xác và thay mặt khách hàng làm việc với Sở kế hoạch đầu tư đến khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và trao lại cho khách hàng.

  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực hợp lệ
  • Điều lệ công ty
  • Quyết định bổ nhiệm
  • Danh sách các thành viên tham gia công ty nếu là Công ty TNHH 02 thành viên trở lên, dánh sách cổ đông nếu là công ty cổ phần
  • Giấy ủy quyền theo mẫu của Luật Trí Nam

Sauk hi nhận đủ tài liệu hợp lề từ khách hàng thì từ 03 – 07 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Tiếp đó các bạn cần đăng ký mẫu dấu với Sở kế hoạch đầu tư và Công bố thông tin trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Với các luật sư giỏi, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, Luật Trí Nam luôn tự tin hoàn thành mọi hợp đồng với mọi khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Để nhận được tư vấn rõ nhất xin liên hệ với tổng đài theo thông tin ngay bên dưới đây.