Trang chủSep_Path.pngDịch vụ pháp lýSep_Path.pngThay đổi đăng ký kinh doanh giá rẻ hỗ trợ thuế

Thay đổi đăng ký kinh doanh giá rẻ hỗ trợ thuế

Thứ hai, 07/01/2019
3715

Năm 2018, thủ tục thay đổi nội dung trên giấy phép đăng ký kinh doanh (GCN đăng ký doanh nghiệp ) tiếp tục được áp dụng theo luật doanh nghiệp 2014 và nghị định 78/2015/NĐ-CP. Đối với mỗi nội dung thay đổi doanh nghiệp ngoài việc thông báo tới phòng đăng ký kinh doanh còn phải lưu ý thông báo, cập nhật thông tin theo các quy định pháp luật khác tránh các vướng mắc không đáng có. Sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty Luật Trí Nam doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về mặt thời gian và các hỗ trợ của luật sư  trong công việc.

Báo giá dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói tại Hà Nội

Báo giá dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội

Để tiện cho quý khách hàng nắm bắt khoảng giá dịch vụ của Công ty Luật Trí Nam trước khi cân nhắc lựa chọn, chúng tôi xin đưa ra mức giá dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh trọn gói tại Hà Nội để quý vị tham khảo

1. Giá dịch vụ: 600.000 đ cho nội dung đơn giản và 1.300.000 đ cho nội dung khó

2. Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc

3. Các khoản phí khác: Phí bố cáo thông tin 300.000đ lệ phí nhà nước (Không thu phí dịch vụ)

Trường hợp quý vị muốn dịch vụ siêu tốc hơn hoặc một số khách hàng cho rằng nội dung thay đổi của mình đơn giản, không cần gấp về mặt thời gian hãy gọi 0934.345.745 cho luật sư để nhận báo giá phù hợp với trường hợp của doanh nghiệp. 

 

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh và những điểm cần lưu ý

1. Theo nghị định 78 trong vòng 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp thông qua nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh để hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Do vậy đơn vị bạn cần lưu ý đến mốc thời gian ghi nhận trong hồ sơ đăng ký kinh doanh trước khi nộp.

2. Đối với các nội dung thay đổi không liên quan đến nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty bạn sẽ phải thực hiện nộp hồ sơ online qua cổng thông tin điện tử quốc gia và kết quả giải quyết thủ tục hành chính sẽ là giấy xác nhận thông tin đăng ký doanh nghiệp do phòng đăng ký kinh doanh cấp.

3. Các nội dung thay đổi liên quan đến thông tin của cá nhân, tổ chức mà chưa có dữ liệu trong hệ thống thông tin quốc gia phải nộp kèm bảo sao công chứng giấy tờ ghi nhận về cá nhân, tổ chức đó.

4. Doanh nghiệp khi có hồ sơ đăng ký kinh doanh online chưa được giải quyết sẽ không thể thực hiện việc nộp tiếp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online hoặc nộp hồ sơ thay đổi ĐKKD tại bộ phận một cửa phòng ĐKKD.

 

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

Thông tư 20 chính là văn bản mới nhất ban hành biểu mẫu về thủ tục đăng ký doanh nghiệp hiện nay. Với mỗi nội dung thay đổi doanh nghiệp cần lưu ý cách soạn thảo hồ sơ đảm bảo đúng quy định, cụ thể:

Thủ tục thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp khi thay đổi tên cần tra cứu sự trùng lặp trên cổng thông tin điện tử quốc gia trước khi thông qua việc sử dụng tên công ty mới. Những quy định về cách đặt tên doanh nghiệp được quy định cụ thể tại điều 42 luật doanh nghiệp 2014.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh dự kiến bổ sung phải được lựa chọn từ hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam theo mã cấp 4 ban hành kèm theo quyết định 10/2007/QĐ-TTg và quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT. Đối với ngành nghề không được quy định trong hệ thống mã ngành doanh nghiệp cần trích dẫn quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh nói trên kết hợp với việc lựa chọn một mã ngành có nội dung phù hợp.

Và sau khi thay đổi doanh nghiệp sẽ được phòng ĐKKD cấp giấy xác nhận thông tin ngành nghề kinh doanh mới bởi ngành nghề đã không còn được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như trước đây.

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ

Khi thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp cần nộp kèm danh sách thành viên, danh sách cổ đông sáng lập đối với loại hình công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên đồng thời khai báo rõ thời điểm góp vốn của các thành viên hiện hữu và thời điểm góp vốn mới theo nội dung đề nghị thay đổi.

Đối với công ty cổ phần không thực hiện đồng thời thủ tục tăng vốn điều lệ và chuyển nhượng cổ phần giữa các cổ đông.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sẽ không được đặt tại chung cư và nhà tập thể. Đối với các hành vi vi phạm sẽ bị cơ quan thuế không cho sử dụng hóa đơn đặt in hoặc có các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính. Khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác quận, huyện, tỉnh thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chốt thuế trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Thủ tục chuyển nhượng vốn, cổ phần

Theo thông tư 09/2015/TT-BTC thì hoạt động góp vốn của cá nhân vẫn được thực hiện giao dịch bằng tiền mặt, tuy nhiên trong hồ sơ thay đổi thành viên, cổ đông do chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng cổ phần doanh nghiệp vẫn phải ghi nhận cụ thể thời điểm hoàn thành việc chuyển nhượng và có biên bản thanh lý việc chuyển nhượng kèm theo. Chuyển nhượng vốn ngang giá không phải đóng thuế nhưng vẫn phải thực hiện thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sẽ không bị thay đổi mã số doanh nghiệp (Mã số thuế), hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sẽ cần xuất trình lại bản sao công chứng CMTND/ Giấy phép ĐKKD của cá nhân, tổ chức và điều lệ công ty mới. Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cũng được thụ lý theo thời gian lâu hơn thủ tục thay đổi ĐKKD thông thường là 02 ngày làm việc.

 

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty Luật Trí Nam

Chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp tại miền Bắc, sự tin dùng và ý kiến phản hồi tích cực về dịch vụ pháp lý từ khách hàng là lý do bạn nên lựa chọn Luật Trí Nam là đơn vị thực hiện công việc cho doanh nghiệp bạn. Nội dung công việc được luật sư triển khai bao gồm:

1. Tư vấn đầy đủ và chi tiết các quy định pháp luật về nội dung thay đổi doanh nghiệp dự kiến tiến hành cùng cách chuẩn bị hồ sơ, tài liệu.

2. Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói theo ủy quyền không phát sinh việc đi lại cho khách hàng, đồng thời luôn có phương án hỗ trợ những khách hàng bận công việc không thể giao dịch trong giờ hành chính.

3. Nhận thực hiện các nội dung thay đổi khó hoặc các yêu cầu nhanh về thời gian như hoàn thành toàn bộ nội dung thay đổi trong 01 ngày làm việc.

“Chuyên nghiệp đến từng chi tiết” là phương châm của công ty chúng tôi khi cung ứng dịch vụ pháp lý. Vì vậy bạn hãy gọi cho luật sư theo số 0934.345.745 để được tư vấn ngay hôm nay.

 

Công ty Luật Trí Nam

Hotline: 0934.345.745 – 024.62928699

Tầng 5, tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: hanoi@luattrinam.vn

Rất hân hạnh được đón tiếp Quý vị trong thời gian sắp tới!