Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục đăng ký kinh doanhSep_Path.pngThành lập công ty dịch vụ ăn uống

Thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Thứ hai, 07/01/2019
189

Kinh doanh nhà hàng dịch vụ ăn uống là ngành kinh doanh nếu làm tốt thì lợi nhuận rất lớn vì hiện tại khi cuộc sống đã đầy đủ thì con người ta sẽ chú trọng đến ăn ngon, độc đáo, phục vụ tốt và sạch sẽ.

Nhà hàng có thể mở ở nhiều địa điểm đều có thể kinh doanh tốt. Để rõ hơn về thủ tục thành lập công ty cung cấp dịch vụ nhà hàng dịch vụ ăn uống thì các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Có nhiều loại hình doanh nghiệp có thể thành lập tùy thuộc vào số thành viên, số vốn đầu tư mà các bạn có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Các bạn có thể lựa chọn công ty TNHH 1, 2 thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp định đặt trụ sở chính hoạt động.

A, Đầu tiên các bạn sẽ cần chuẩn bị Hồ sơ thành lập công ty, các thành phần sẽ như sau

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên nếu là Công ty cổ phần hoặc Công ty TNHH 02 thành viên trở lên
 • Bản sao chứng thực hợp lệ của các loại giấy tờ như CMND, Hộ Chiếu hoặc Căn cước công dân đối với thành viên là cá nhân. Trường hợp là tổ chức thì cần Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, văn bản ủy quyền, bản sao CMND, CCCD hay Hộ chiều của người được ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền theo mẫu cho Công ty Luật Trí Nam trường hợp sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Trí Nam

Sau khi nhận đủ tài liệu từ khách hàng, Công ty Luật Trí Nam sẽ soạn thảo hồ sơ một cách chính xác dựa trên những tài liệu đó và thay mặt khách hàng làm việc với Sở kế hoạch đầu tư đến khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Luật Trí Nam với các luật sư chuyên nghiệp, kinh nghiệm sẽ hoàn thành giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ 03 đến 05 ngày làm việc.

B, Bước tiếp theo khách hàng cần Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Đây là bước bắt buộc với các doanh nghiệp sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. trong thời hạn 30 ngày.

Đây là bắt buộc, trường hợp nếu không công bố thì doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000đ theo điều 26 Nghị định 50/2016-NDCP tại khoản 1. Một số yêu cầu bắt buộc và mức phạt các bạn có thể tham khảo bài viết Những điều chú ý doanh nghiệp phải làm sau khi thành lập để biết được những yêu cầu bắt buộc phải thực hiện nhé. Nếu không sẽ bị phạt đấy.

C, Tiếp đến các bạn sẽ cần khắc dấu và thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch đầu tư

Về mẫu dấu, số lượng, nội dung con dấu thì doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức. Sau khi nhận thông báo mẫu dấu thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ có biên nhận, và thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Do kinh doanh nhà hàng ăn uống là đặc thù kinh doanh có điều kiện nên khi tiến hành các hoạt động kinh doanh thì thủ tục tiếp theo các bạn cần làm đó là xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm gồm có :

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 • Giấy xác nhận về kiến thức an toàn thực phẩm của chủ doanh nghiệp, người kinh doanh và trực tiếp sản xuất của doanh nghiệp.
 • Giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.
 • Xin giấy phép bán thuốc lá nếu có thuốc lá trong cửa hàng
 • Xin giấy phép kinh doanh rượu nếu có bán rượu phục vụ khách hàng. Doanh nghiệp có thể bị phạt tới 20.000.000đ nếu không có giấy phép.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh nhà hàng sau:

STT

TÊN NGÀNH NGHỀ

MÃ NGÀNH

1

Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động

5610

2

Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới)

5621

3

Dịch vụ ăn uống khác(Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng với khách hàng, trong khoảng thời gian cụ thể; Cung cấp suất ăn theo hợp đồng; Hoạt động nhượng quyền cung cấp đồ ăn uống tại các cuộc thi đấu thể thao và các sự kiện tương tự;…)

5629

4

Dịch vụ phục vụ đồ uống

5630

5

Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

4722

6

Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh

4723

7

Bán lẻ sản phẩm thuốc lá nội, thuốc lào trong các cửa hàng chuyên doanh

4724