Tư vấn điều kiện thủ tục khiếu nại của người lao động 2017
Tư vấn thủ tục khiếu nại cho người lao động
30/01/2018
211

Thủ tục khiếu nại của người lao động được điều chỉnh bởi Nghị định 119/2014/NĐ-CP quy định về khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động. Khi có tranh chấp xảy ra, người lao động có thể khiếu nại bằng hình thức gửi đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại theo luật định.

Tư vấn điều kiện và thủ tục xin hưởng trợ cấp thai sản 2017
Cách tính chế độ thai sản theo quy định mới nhất
30/01/2018
193

Phân tích chế độ thai sản người lao động được hưởng khi mang thai và khi sinh con theo quy định mới. Luật sư chia sẻ cách tính mức trợ cấp được hưởng và điều kiện một người lao động được hưởng chế độ thai sản theo Bộ luật lao động 2012 và các quy định pháp luật liên quan.

Tư vấn cách xác định số ngày được nghỉ ốm trong một năm
Quy định về chế độ nghỉ ốm của người lao động
30/01/2018
261

Người lao động được quyền nghỉ ốm hàng năm và hưởng chế độ trợ cấp theo luật bảo hiểm xã hội. Tư vấn thời gian được quyền nghỉ ốm và mức trợ cấp nghỉ ốm người lao động được hưởng khi bản thân ốm hoặc nghỉ ốm chăm con,... Cách tính chế độ ngày nghỉ ốm và mức trợ cấp được hưởng của một người lao động năm 2017.

Thời giờ làm việc thời giờ nghỉ ngơi quy định thế nào
Thời giờ làm việc thời giờ nghỉ ngơi quy định thế nào
30/01/2018
184

Xác định thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi tối thiểu và tối đã theo luật giúp người lao động bảo vệ quyền lợi của bản thân, đồng thời giúp người sử dụng lao động xây dựng hợp đồng lao động chuẩn luật. Luật sư xin hướng dẫn cách xác định thời gian nghỉ ngơi của một người lao động và quy định của Bộ luật lao động 2012 về thời giờ nghỉ ngơi được phép của người lao động.

Tư vấn quy định về sa thải người lao động
Cách sa thải người lao động đang cho doanh nghiệp khác thuê lại
30/01/2018
140

Chào luật sư, công ty tôi thuê lại lao động của công ty A. Nay người lao động đó vi phạm nghiêm trọng nội quy lao động đã đề ra, kiểm tra quy định của luật lao động thì thuộc trường hợp được kỷ luật sa thải. Vậy công ty tôi có quyền sa thải người lao động không hay phải báo với bên cho thuê lại lao động để họ sa thải?

Hướng dẫn thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội bi mất
Quy định về xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội
30/01/2018
166

Quy định về các trường hợp được xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Tư vấn chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội bị mất và những công việc cần làm ngay khi phát hiện mất sổ bảo hiểm theo quy định mới.

Nghĩa vụ trang bị đồ bảo hộ lao động của doanh nghiệp
Nghĩa vụ trang bị đồ bảo hộ lao động của doanh nghiệp
30/01/2018
168

Chào luật sư, xin hỏi người lao động được yêu cầu công ty cấp phát đồ bảo hộ lao động hoặc mua thêm trang thiết bị bảo hộ lao động không? Xin luật sư hướng dẫn giúp tôi.

Tư vấn cách tính mức trợ cấp mất việc phải trả cho người lao động
Hướng dẫn tính trợ cấp mất việc, trợ cấp thôi việc
30/01/2018
161

Phân tích các quy định mới về trợ cấp mất việc và trợ cấp thôi việc. Tư vấn cách tính trợ cấp mất việc, trợ cấp thôi việc cho người lao động theo Bộ luật lao động năm 2012. Điều kiện hưởng trợ cấp mất việc, trợ cấp thôi việc là gì? Cùng luật sư tìm hiểu các quy định để làm rõ các chế độ trợ cấp liên quan đến người lao động.

Tư vấn cách xác định thời hạn khởi kiện trong lao động
Xác định thời hiệụ xử lý tranh chấp lao động
30/01/2018
168

Phân tích quy định về thời hiệu xử lý tranh chấp lao động như xử lý kỷ luật lao động. Tư vấn cách tính thời hiệu khởi kiện tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể. 

Cách tính mức bồi thường khi làm mất tài sản công ty
Mức bồi thường làm mất tài sản công ty của người lao động
30/01/2018
170

Phân tích các căn cứ pháp luật phát sinh nghĩa vụ bồi thường của người lao động khi làm mất, làm hư hỏng tài sản công ty. Hướng dẫn cách tính mức bồi thường của người lao động áp dụng với từng trường hợp cụ thể khi làm hỏng hóc tài sản của doanh nghiệp.


Tổng số trang: 2