Tài sản thế chấp ngân hàng và tranh chấp thủ tục thanh lý tài sản thế chấp
Tài sản thế chấp ngân hàng và tranh chấp thủ tục thanh lý tài sản thế chấp
29/01/2018
200

Vay vốn ngân hàng thông qua hợp đồng thế chấp tài sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý khi người vay không thực hiện hoặc không thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ, trả lãi theo hợp đồng. Với kinh nghiệm thực tế luật sư xin đưa ra các phân tích và quy định pháp luật mới về tài sản thế chấp, cầm cố và thủ tục thanh lý tài sản thế chấp của ngân hàng cùng các rủi ro pháp lý liên quan đối với người vay.

Tư vấn thủ tục khai nhận di sản thừa kế cho người chưa thành niên 2017
Thủ tục khai nhận thừa kế cho người chưa thành niên
29/01/2018
157

Khai nhận thừa kế cho con chưa thành niên – Hướng dẫn thủ tục khai nhận di sản thừa kế trong trường hợp một trong những người hưởng thừa kế là người chưa thành niên. Người chưa thành niên không thể ký biên bản thỏa thuận chia di sản thừa kế tại phòng công chứng, vậy làm sao để khai nhận thừa kế di sản trong trường hợp này? Hãy cùng luật sư tìm hiểu cách khai nhận thừa kế.

Tư vấn cách thực hiện kháng cáo bản án của Tòa án
Thủ tục kháng cáo tại TAND cấp tỉnh, thành phố
29/01/2018
233

Thủ tục kháng cáo tại TAND tỉnh, thành phố - Tư vấn thực hiện thủ tục kháng cáo tại bản án/ quyết định dân sự, bản án hình sự tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh, thành phố theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Thủ tục kháng cáo thường gặp những khó khăn gì? Có được quyền kháng cáo khi hết thời hạn? Hãy cùng luật sư tìm hiểu thủ tục kháng cáo để làm rõ.

Mẫu Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu mới nhất 2017
Mẫu HK02 - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu mới nhất
29/01/2018
3089

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu 2017 - Tải mẫu HK02 phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu bản mới nhất ban hành bởi Bộ công an. Người thực hiện thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú, thay đổi thông tin sổ hộ khẩu phải kê khai mẫu HK02 theo thông tin đúng thực tế trước khi sử dụng. 

Tư vấn thủ tục khởi kiện tại tòa án quận, huyện năm 2017
Hướng dẫn thủ tục khởi kiện tại tòa án quận, huyện
30/01/2018
904

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và các bước thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp dân sự, lao động, đất đai theo Bộ luật tố tụng dân sự 2015 và các quy định pháp luật hiện hành. Luật sư xin chia sẻ mẫu đơn khởi kiện, cách viết đơn khởi kiện và kinh nghiệm khởi kiện tại Tòa án nhân dân các cấp để các bạn tham khảo.

Phân tích các rủi ro xảy ra khi một giao dịch dân sự bị tuyên vô hiệu
Hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự vô hiệu
30/01/2018
126

Tư vấn quy định pháp luật về các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu. Khi giao dịch dân sự vô hiệu nghĩa vụ của các bên sẽ phải thực hiện như thế nào? Luật sư xin chia sẻ quy định của Bộ luật dân sự 2015 liệt kê các trường hợp một giao dịch dân sự sẽ vô hiệu và các hậu quả pháp lý của nó.

Tư vấn điều kiện và thủ tục yêu cầu Tòa án tuyên bố một người đã chết
Yêu cầu Tòa án ra quyết định tuyên bố một người đã chết
30/01/2018
197

Thủ tục tuyên bổ một người đã chết được thực hiện theo quy định mới tại Bộ luật dân sự 2015. Luật sư xin phân tích các điều kiện và trình tự thực hiện yêu cầu Tòa án tuyên bố một người đã chết để các bạn tham khảo. Song song đó là cách xác định Tòa án có thẩm quyền ra quyết định dân sự này.

Tư vấn gửi đơn khởi kiện để Tòa án yêu cầu vợ chồng con nợ trả thay
Vợ chồng có phải trả nợ thay cho nhau không?
30/01/2018
165

Phân tích các quy định pháp luật hiện hành về nghĩa vụ trả nợ thay của vợ chồng về các khoản nợ cá nhân của một người. Người cho vay cần chứng minh cho Tòa án chứng cứ gì để Tòa yêu cầu vợ chồng thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay. Cùng luật sư tìm hiểu các quy định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật dân sự để làm rõ.

Mẫu thỏa thuận của vợ chồng khi ly hôn bản mới nhất năm 2017
Mẫu thỏa thuận của vợ chồng khi ly hôn mới nhất
21/06/2017
210

Vợ chồng được quyền thỏa thuận về tài sản chung và quyền nuôi con cũng như mức cấp dưỡng nuôi con trước khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án. Luật sư xin chia sẻ mẫu thỏa thuận chung của vợ chồng và phân tích quy định về điều kiện thủ tục công nhận thỏa thuận chung của vợ chồng khi ly hôn để các bạn tham khảo.

Tư vấn cách viết đơn kháng cáo viết tay theo mẫu mới nhất
Mẫu đơn kháng cáo mới nhất hiện nay
19/06/2017
1674

Việc kháng cáo bản án và quyết định của Tòa án được điều chỉnh như sau: Kháng cáo bản án sơ thẩm hình sự áp dụng theo Bộ luật tố tụng hình sự 2015; Kháng cáo bản án sơ thẩm dân sự, quyết định giải quyết vụ việc dân sự của Tòa án áp dụng theo Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Luật sư xin chia sẻ mẫu đơn kháng cáo bản mới nhất và phân tích các quy định pháp luật hiện hành về quyền kháng cáo để mọi người tham khảo.


  • 1
Tổng số trang: 1