Trang chủSep_Path.pngLao độngSep_Path.pngNgười lao động khi tham gia vận chuyển hàng nguy hiểm

Người lao động khi tham gia vận chuyển hàng nguy hiểm

Thứ tư, 31/01/2018
147

Chào luật sư, xin hỏi khi tham gia vận chuyển hàng hóa nguy hiểm thì với tư các là người lao động tôi phải đáp ứng các điều kiện gì? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này?

Người lao động khi tham gia vận chuyển hàng nguy hiểm

Điều kiện của người lao động khi tham gia vận chuyển hàng nguy hiểm theo quy định tại Điều 11 của Nghi định 104/2009/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định Danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, cụ thể:

1. Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm phải được huấn luyện và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện về loại hàng nguy hiểm mà mình vận chuyển theo quy định của các Bộ quản lý ngành quy định tại khoản 2 Điều 10 Nghị định này.

2. Người thủ kho, người áp tải hàng nguy hiểm bắt buộc phải được huấn luyện về loại hàng nguy hiểm do mình áp tải hoặc lưu kho bãi.

3. Bộ quản lý ngành quy định tại khoản 2 Điều 10 Nghị định này chịu trách nhiệm:

a) Quy định loại hàng nguy hiểm khi vận chuyển mà người điều khiển phương tiện bắt buộc phải được huấn luyện và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện;

b) Quy định loại hàng nguy hiểm khi vận chuyển bắt buộc phải có người áp tải hàng;

c) Tổ chức huấn luyện và cấp Giấy chứng nhận huấn luyện cho người điều khiển phương tiện quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;

d) Tổ chức huấn luyện cho người thủ kho, người áp tải hàng nguy hiểm.

Mọi vướng mắc sẽ được giải đáp ngay lập tức bởi các luật sư khi quý khách hàng gửi câu hỏi, gửi yêu cầu tới 19006196. Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty Luật Trí Nam tiếp nhận cuộc gọi của quý vị vào tất cả khung giờ hành chính trong tuần.