Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục gia hạn visa - Thẻ tạm trúSep_Path.pngMẫu NA5 tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

Mẫu NA5 tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

Thứ sáu, 03/02/2017
904

Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú – Tải mẫu NA5 Tờ khai đề nghị cấp visa, gia hạn tạm trú cho nhà đầu tư, lao động hoặc cá nhân là người nước ngoài tại Việt Nam. Thời hạn visa dài nhất theo luật xuất nhập cảnh là 01 năm do đó đối với người nước ngoài chứng minh được mục đích ở Việt Nam lâu dài như là nhà đầu tư, người lao động có giấy phép lao động, vợ/ chồng của người Việt Nam thì người nước ngoài thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú dài hạn để được tạm trú tại Việt Nam dài hơn.

Mẫu tờ khai xin cấp visa cho người nước ngoài 2017

Những lưu ý khi điền mẫu NA5 - tờ khai đề nghị cấp visa, gia hạn tạm trú

Người nước ngoài cần điền các thông tin phù hợp với thời hạn của loại thị thực (Visa) xin cấp. Cụ thể

- Thời hạn còn lại của hộ chiếu phải dài hơn thời hạn thị thực đề nghị cấp.

- Mục đích tạm trú tại Việt Nam phải phù hợp với thời hạn thị thực đề nghị cấp. Người nước ngoài không thể xin visa loại 06 tháng đến 01 năm nếu không chứng minh được mục đích tạm trú tại Việt Nam lâu dài.

- Đối với người nước ngoài do công ty tại Việt Nam bảo lãnh thì phải được công ty xác nhận vào mẫu NA5, trường hợp còn lại người nước ngoài xin xác nhận của công an phường/ xã nơi mình khai báo tạm trú.

>> Báo giá xin visa nhanh cho người nước ngoài năm 2017

>> Báo giá xin cấp thẻ tạm trú 02 – 03 năm cho người nước ngoài

Phải thực hiện thủ tục gia hạn visa vào thời điểm nào?

Visa quá hạn sẽ bị phạt, tuy nhiên người nước ngoài cũng không vì thế mà phải gia hạn visa quá sớm. Chậm nhất là sáng ngày đầu tiên visa hết hạn người nước ngoài phải hoàn thành việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an. Lưu ý trong cùng một lần nhập cảnh tại Việt Nam thì người nước ngoài phải kê khai theo một đơn vị bảo lãnh, trường hợp có thay đổi đơn vị bảo lãnh cần giải trình cụ thể lý do nếu không sẽ bị cơ quan xuất nhập cảnh từ chối cho gia hạn visa.

Trên đây là một số chia sẻ thêm của luật sư về thủ tục xin cấp thị thực, gia hạn thị thực cho người nước ngoài để Quý vị tham khảo. Quý vị nhấn vào ô “Tải về” để nhận biểu mẫu và thực hiện các thủ tục liên quan, trường hợp Quý vị cần tư vấn, hỗ trợ thêm hãy gọi tới 19006196 để gặp trực tiếp luật sư ngay hôm nay.