Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục xin giấy phép lao độngSep_Path.pngMẫu hợp đồng thử việc bản mới nhất

Mẫu hợp đồng thử việc bản mới nhất

Hợp đồng thử việc – Tải mẫu hợp đồng thử việc mới nhất cập nhật theo luật lao động 2012 và quy định mới của luật bảo hiểm xã hội. Tùy theo đặc thù công việc mà doanh nghiệp sử dụng các điều khoản trong hợp đồng thử việc phù hợp về thời gian và chế độ đãi ngộ cho người lao động trong thời gian thử việc.

Thẩm quyền ký kết hợp đồng thử việc

Giám đốc công ty, Giám đốc chi nhánh hoặc người được ủy quyền của Giám đốc có thẩm quyền ký kết hợp đồng thử việc với người lao động. Theo luật doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều người đại diện theo pháp luật, tuy nhiên quy định này không liên quan đến thẩm quyền ký kết hợp đồng thử việc nên các doanh nghiệp cần lưu ý.

Quy định về hợp đồng thử việc năm 2017

1. Thời​ gian thử việc tối đa đối với lao động thử việc

Căn cứ vào điều 27 của Luật lao động 2012 ta có thời gian thử việc tối đa được quy định như sau:

- Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

- Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

-  Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

2. Quy định thời gian thử việc và mức lương thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Trên đây là một số chia sẻ của luật sư về hợp đồng thử việc, nội dung công việc và các điều khoản của Hợp đồng lao động chính thức cần kế thừa và tương ứng với hợp đồng thử việc đã ký kết trước đó để đảm bảo tính nhất quán trong quản lý lao động của doanh nghiệp. Quý vị nhấn vào ô “Tải về” để nhận mẫu hợp đồng thử việc và sử dụng trong thực tế. Mọi yêu cầu hỗ trợ ngay hôm nay hãy gọi tới 19006196 để được luật sư giải đáp trực tiếp.