Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục xin giấy phép lao độngSep_Path.pngMẫu hợp đồng lao động bản mới nhất

Mẫu hợp đồng lao động bản mới nhất

Thứ năm, 12/04/2018
1613

Mẫu hợp đồng lao động mới năm 2018 – Tải hợp đồng lao động và hướng dẫn soạn thảo hợp đồng lao động theo thời hạn của hợp đồng áp dụng quy định luật lao động 2012. Hợp đồng lao động và hợp đồng thử việc có mối tương quan như thế nào? So sánh nội dung hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng lao động ngắn hạn.

Mẫu hợp đồng lao động dài hạn và hợp đồng lao động ngắn hạn

Mau hop dong lao dong” luôn là nội tìm kiếm nhiều nhất trên mạng bởi các nhà quản lý lao động, giám đốc công ty. Luật quy định về hợp đồng lao động hiện hành bao gồm các văn bản: Luật lao động số 10/2012/QH11, Nghị định 05/2015/NĐ-CP, thông tư 04/2015/TT-BLĐTBXH. Cùng luật sư tìm hiểu các quy định về hợp đồng lao động hiện nay.

Thẩm quyền ký kết hợp đồng lao động trong doanh nghiệp

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 14 Thông tư 30/2013/TT-BLĐTBXH người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh hoặc người ủy quyền hợp pháp của họ là người có thẩm quyển ký kết hợp đồng lao động với người lao động. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động.

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời gian và hợp đồng lao động ngắn hạn có gì khác biệt?

Hợp đồng lao động ngắn hạn là hợp đồng các bên thỏa thuận trước thời hạn chấm dứt hợp đồng lao động, doanh nghiệp sử dụng lao động có thời hạn dưới 12 tháng sử dụng hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định. Pháp luật quy định hợp đồng lao động bắt buộc phải có đủ nội dung quy định tại khoản 1 điều 23 Bộ luật lao động và điều 4 nghị định 05/2015/NĐ-CP và không quy định với loại hợp đồng lao động nào thì có những điều khoản gì. Do đó xét về khía cạnh so sánh pháp luật thì nội dung các loại hợp đồng lao động không có gì khác biệt, tùy vào việc sử dụng thực tế mà mỗi doanh nghiệp có những điều khoản bổ sung khác nhau, mỗi loại công việc có tính chất thỏa thuận riêng. Điểm khác biệt chúng ta nhìn thấy rõ chỉ là thời hạn thỏa thuận trong các loại hợp đồng lao động vừa nêu.

Giá trị pháp lý của hợp đồng thử việc và biên bản thanh lý hợp đồng lao động

Hợp đồng thử việcbiên bản thanh lý hợp đồng lao động là hai văn bản ký trước khi hợp đồng lao động phát sinh hiệu lực và khi hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực. Nội dung của hai văn bản này sẽ phải logic và có giá trị kế thừa với hợp đồng lao động. Trong khuôn khổ bài viết Luật sư không phân tích sâu về hai loại văn bản này, quý vị cần hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp luật sư qua tổng đài tư vấn pháp luật lao động 19006196 của chúng tôi.

Quý vị hãy nhấn vào ô “Tải về” để nhận mẫu hợp đồng lao động dài hạnhợp đồng lao động ngắn hạn bản cập nhật mới nhất của Luật sư. Trường hợp quý vị quan tâm thêm hai loại văn bản liên quan chúng tôi liệt kê vui lòng tham khảo theo đường dẫn sau:

>> Mẫu hợp đồng thử việc bản mới nhất

>> Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động năm 2018