Trang chủSep_Path.pngHợp đồngSep_Path.pngMẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng tiền mặt

Mẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng tiền mặt

Hợp đồng góp vốn công ty – Công ty luật SP đăng tải hợp đồng góp vốn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh năm 2017. Hợp đồng góp vốn công ty bằng tài sản có bắt buộc phải công chứng trong trường hợp nào? Hình thức góp vốn công ty bằng tiền mặt có được pháp luật cho phép? Bạn hãy tải mẫu hợp đồng góp vốn công ty và xem các hướng dẫn của luật sư dưới đây.

Mẫu hợp đồng góp vốn công ty công chứng năm 2017

Mẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng tiền mặt

Trong file đính kèm luật sư chia sẻ hợp đồng góp vốn vào công ty bằng tiền mặt, quý vị nhấn vào ô “Tải về” để lấy biểu mẫu và sử dụng trong thực tế. Trường hợp việc góp vốn công ty là bằng tài sản thì chỉ cần chỉnh sửa lại nội dung điều 1 chuyển từ tiền mặt thành tài sản là xong. Lưu ý khi góp vốn bằng tài sản cần liệt kê chi tiết giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và ghi nhận nghĩa vụ chuyển đổi quyền sở hữu sang cho công ty trong điều 5 của hợp đồng. Mọi vướng mắc quý vị hãy gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 19006196 để được luật sư tư vấn.

Giá trị pháp lý của hợp đồng góp vốn công chứng

Theo luật đất đai thì các giao dịch liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Theo hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe thì hợp đồng chuyển nhượng xe phải được công chứng, chứng thực. Do đó khi góp vốn công ty bằng bất động sản hoặc ô tô, xe máy hợp đồng góp vốn phải được lập tại phòng công chứng theo quy định của luật công chứng, chứng thực. Các trường hợp khác hợp đồng công chứng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực, trường hợp người góp vốn có nhu cầu công chứng, chứng thực thì các văn phòng công chứng vẫn tiếp nhận và thực hiện yêu cầu của thành viên/ cổ đông công ty.

Còn được góp vốn công ty bằng tiền mặt?

Căn cứ theo thông tư số 09/2015/TT-BTC thì tổ chức, pháp nhân, người nước ngoài là ba đối tượng bắt buộc phải góp vốn công ty bằng hình thức chuyển khoản. Đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam thì vẫn được thực hiện việc góp vốn công ty bằng tiền mặt như trước đây.

Những loại hợp đồng góp vốn sử dụng phổ biến hiện nay

Để tiện cho việc nghiên cứu pháp luật của các bạn, Luật sư xin chia sẻ tên những loại hợp đồng góp vốn phổ biến hiện nay. Những hợp đồng này đều đã được luật sư đăng tải trên website, quý vị hãy nhập vào ô "Tìm kiếm" khi cần sử dụng

1. Hợp đồng góp vốn vào công ty

2. Hợp đồng góp vốn đầu tư vào dự án

3. Hợp đồng góp vốn mua xe ô tô

4. Hợp đồng góp vốn bằng căn hộ chung cư

5. Hợp đồng góp bằng quyền sử dụng đất

6. Hợp đồng góp vốn giữa các cá nhân

Trên đây là một số chia sẻ thêm của luật sư về hợp đồng góp vốn và phương thức góp vốn vào công ty để Quý vị tham khảo. Quý vị cần tư vấn, hỗ trợ thêm hãy gọi tới 19006196 để gặp trực tiếp luật sư ngay hôm nay.