Trang chủSep_Path.pngMẫu hợp đồng - Đơn từSep_Path.pngMẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng tiền mặt

Mẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng tiền mặt

Thứ hai, 07/01/2019
6221

Hợp đồng góp vốn công ty – Công ty luật Trí Nam đăng tải hợp đồng góp vốn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh năm 2019. Hợp đồng góp vốn công ty bằng tài sản có bắt buộc phải công chứng trong trường hợp nào? Hình thức góp vốn công ty bằng tiền mặt có được pháp luật cho phép? Bạn hãy tải mẫu hợp đồng góp vốn công ty và xem các hướng dẫn của luật sư dưới đây.

Tư vấn góp vốn công ty bằng tiền mặt 2019

Mẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng tiền mặt

Trong file đính kèm luật sư chia sẻ hợp đồng góp vốn vào công ty bằng tiền mặt, quý vị nhấn vào ô “Tải về” để lấy biểu mẫu và sử dụng trong thực tế. Trường hợp việc góp vốn công ty là bằng tài sản thì chỉ cần chỉnh sửa lại nội dung điều 1 chuyển từ tiền mặt thành tài sản là xong. Lưu ý khi góp vốn bằng tài sản cần liệt kê chi tiết giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và ghi nhận nghĩa vụ chuyển đổi quyền sở hữu sang cho công ty trong điều 5 của hợp đồng. Mọi vướng mắc quý vị hãy gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 19006196 để được luật sư tư vấn.

 

Giá trị pháp lý của hợp đồng góp vốn công chứng

Theo luật đất đai thì các giao dịch liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Theo hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe thì hợp đồng chuyển nhượng xe phải được công chứng, chứng thực. Do đó khi góp vốn công ty bằng bất động sản hoặc ô tô, xe máy hợp đồng góp vốn phải được lập tại phòng công chứng theo quy định của luật công chứng, chứng thực. Các trường hợp khác hợp đồng công chứng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực, trường hợp người góp vốn có nhu cầu công chứng, chứng thực thì các văn phòng công chứng vẫn tiếp nhận và thực hiện yêu cầu của thành viên/ cổ đông công ty.

 

Còn được góp vốn công ty bằng tiền mặt?

Căn cứ theo thông tư số 09/2015/TT-BTC thì tổ chức, pháp nhân, người nước ngoài là ba đối tượng bắt buộc phải góp vốn công ty bằng hình thức chuyển khoản. Đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam thì vẫn được thực hiện việc góp vốn công ty bằng tiền mặt như trước đây.