Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục xin ly hônSep_Path.pngMẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay bản mới nhất

Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay bản mới nhất

Thứ năm, 12/04/2018
9667
Mẫu giấy vay tiền nào là chuẩn nhất? Theo luật sư giấy vay tiền có nội dung lường trước và giải quyết được nhiều rủi ro nhất khi cho vay là mẫu giấy vay tiền chuẩn nhất, bởi tác dụng chính của giấy mượn tiền là để đảm bảo có thể đòi được số tiền đó nếu người vay không trả. Giấy vay tiền được phép viết tay, thậm chí một đoạn xác nhận có nhận số tiền vay ngắn gọn cũng được coi là giấy vay tiền hợp pháp.

Giấy vay tiền mặt viết tay bản chuẩn 2018

Thông thường cá nhân cho vay thường sử dụng giấy vay tiền mặt viết tay hoặc sử dụng mẫu giấy vay tiền đánh máy sẵn đồng thời đều là giấy vay tiền không có thế chấp nên rủi ro pháp lý cao hơn so với việc cho vay theo hợp đồng vay tiền với hình thức chuyển khoản. Nhưng không vì thế mà hiệu lực của giấy vay tiền viết tay thấp đi. Vậy rủi ro không đòi được nợ đến từ đâu? Do nội dung giấy vay tiền không chặt chẽ hay do nguyên nhân nào?

Việc cho vay nợ thường gặp tranh chấp khi người vay có khó khăn về tài chính không thể trả nợ hoặc vì lý do nào đó mà không muốn trả nợ, do vậy khi cho vay bạn nên tính đến các khả năng sau:

- Một là khả năng trả khoản nợ của người vay đối với khoản lãi và thời gian trả nợ gốc.

- Hai là phương án cưỡng chế đòi nợ nếu người vay không trả.

- Ba là mục đích cho vay tiền bạn mong muốn đạt được là gì.

- Bốn là các thỏa thuận có thể đưa ra khi hai bên không thực hiện đúng các nghĩa vụ đã cam kết với nhau.

Dựa trên các yếu tố này bạn mới xây dựng được nội dung một giấy vay tiền chặt chẽ. Và như luật sư đã nói ở trên một đoạn ký nhận tiền nợ cũng được coi là một giấy vay tiền hợp pháp. Dưới đây chúng tôi đăng tải một mau giay vay tien với nội dung cơ bản để Quý vị tham khảo, hãy nhấn vào ô "Tải về" để nhận biểu mẫu. Quý vị nên nhờ thời hạn khởi kiện đòi nợ chỉ là 2 năm, trước đây hết thời hạn khởi kiện đòi nợ bạn vẫn gửi đơn đến Tòa án theo dạng kiện đòi tài sản được, nhưng theo bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì quy định này đã không còn.

Nếu đây là các vấn đề bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm hoặc cần sự hỗ trợ tư vấn của luật sư để soạn thảo nội dung giấy vay tiền chặt chẽ ngay hôm nay quý vị hãy gọi tới số 19006196. Mọi vướng mắc sẽ được luật sư giải đáp trực tiếp trong khung giờ hành chính từ 8h - 17h các ngày trong tuần. Đối với trường hợp tranh chấp liên quan đến vay nợ cá nhân của Quý vị cần sử dụng dịch vụ luật sư bào chữa thì Quý vị vui lòng tham khảo dịch vụ pháp lý của công ty chúng tôi theo bài viết dưới đây