Trang chủSep_Path.pngMẫu hợp đồng - Đơn từSep_Path.pngMẫu 01/LBTP tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất mới

Mẫu 01/LBTP tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất mới

Thứ hai, 07/01/2019
2647

Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất - Tải mẫu 01/LBTP tờ khai thuế trước bạ dùng trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chuyển nhượng, tặng cho, góp vốn quyền sử dụng đất. Mẫu 01/LBTP tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất ban hành kèm theo thông tư số 28/2011/TT-BTC.

Hướng dẫn cách điền mẫu 01/LBTP tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất 2019

>> Mẫu 01/LBTP tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất bản mới nhất 2019

Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất là một trong các tài liệu cần có khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người thực hiện thủ tục điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và sử dụng trong thực tế, nếu có vướng mắc về cách điền hoặc các vấn đề về thủ tục sang tên sổ đỏ hãy gọi tới 19006196 để được luật sư trợ giúp trực tiếp.

Quy định về nghĩa vụ nộp tờ khai và thủ tục nội thuế trước bạ

Tờ khai lệ phí trước bạ được lập riêng cho từng tài sản. Chủ tài sản ghi đầy đủ nội dung quy định trong cả 2 bản tờ khai (phần dành riêng cho chủ tài sản) và gửi cho cơ quan nhận hồ sơ kèm theo toàn bộ hồ sơ trước bạ. Cán bộ Thuế hướng dẫn người kê khai khi có yêu cầu.

Cán bộ Thuế khi tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra, nếu đầy đủ thì tiếp nhận, nếu chưa đầy đủ thì đề nghị người nộp bổ sung cho đầy đủ rồi mới tiếp nhận.

Cơ quan Thuế giải quyết lần lượt theo thứ tự tiếp nhận hồ sơ (phát tích kê đối với hồ sơ giải quyết ngay trong ngày; phát phiếu hẹn đối với hồ sơ không giải quyết được ngay trong ngày - ghi rõ: ngày nhận hồ sơ, những giấy tờ có trong hồ sơ, thời hạn trả kết quả).

Người nộp hồ sơ nhận thông báo và giấy nộp tiền (hoặc biên lai) tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trực tiếp nộp tiền vào Kho bạc.

Người nộp hồ sơ nộp 01 bản chính Giấy nộp tiền (hoặc biên lai) có xác nhận “đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước” và thông báo nộp tiền (của cơ quan Thuế) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng tài sản. 8. Thời hạn nộp lệ phí trước bạ chậm nhất là ba mươi ngày kể từ ngày cơ quan thuế ra thông báo nộp tiền.

Biểu mẫu thường sử dụng kèm theo

>> Mẫu 04a/ĐK đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất