Trang chủSep_Path.pngMẫu hợp đồng - Đơn từSep_Path.pngĐơn xin thuận tình ly hôn tại quận Hai Bà Trưng có được viết tay

Đơn xin thuận tình ly hôn tại quận Hai Bà Trưng có được viết tay

Thứ năm, 10/01/2019
107

Mẫu đơn thuận tình ly hôn tại quận Hai Bà Trưng khác với đơn khởi kiện ly hôn như các quận huyện khách như TAND quận Cầu Giấy, TAND huyện Thanh trì. Mẫu đơn thuận tình ly hôn này (Hay có tên gọi đúng là Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con và phân chia tài sản chung) được bán tại trụ sở của Tòa án và được đóng dấu riêng của TAND quận Hai Bà Trưng, tuy vậy việc mua đơn không bắt buộc, người cư trú trên địa bàn vẫn được quyền sử dụng đơn xin thuận tình ly hôn viết tay để yêu cầu Tòa án giải quyết vụ án ly hôn cho mình.

Tham khảo mẫu đơn thuận tình ly hôn quận Hai Bà Trưng

>> Mẫu đơn thuận tình ly hôn quận Hai Bà Trưng

Việc sử dụng đơn ly hôn viết tay không phải nội dung mới, bởi từ quy định pháp luật của Bộ luật tố tụng dân sự 2004 đến Bộ luật tố tụng dân sự 2015 đều không quy định đương sự phải sử dụng mẫu đơn ly hôn do Tòa án ban hành. Pháp luật chỉ quy định nội dung cần có trong nội dung đơn ly hôn mà thôi. Hiện nội dung đơn thuận tình ly hôn được căn cứ theo mẫu đơn khởi kiện ly hôn ban hành kèm theo nghị quyết 01/2017 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Thực tế hành nghề, luật sư nhận thấy việc TAND các nơi đưa ra hướng dẫn về mẫu đơn thuận tình ly hôn không phải gây khó dễ cho đương sự mà chỉ thống nhất thông tin kê khai và yêu cầu của đương sự theo một chuẩn chung để dễ tổng hợp và giải quyết triệt để vụ án cho người khởi kiện. Do vậy dù sử dụng mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay nhưng bạn vẫn nên tham khảo nội dung đơn mà Luật sư chia sẻ để từ đó viết theo bố cục chuẩn.

Trên đây là một số ý kiến chia sẻ của Luật sư, trường hợp khi thực hiện thủ tục ly hôn tại TAND quận Hai Bà Trưng bạn gặp vướng mắc có thể gửi ngay yêu cầu tới Luật sư chúng tôi. Chúng tôi hiện không thu phí các nội dung trợ giúp pháp lý về đơn thuận tình ly hôn trên địa bàn thành phố Hà Nội và luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi cần.