Trang chủSep_Path.pngDịch vụ pháp lýSep_Path.pngDịch vụ luật sưSep_Path.pngDịch vụ tư vấn pháp luật dân sự uy tín

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự uy tín

Thứ hai, 14/01/2019
196

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự uy tín được Luật sư Hà Nội thực hiện uy tín và hoàn toàn miễn phí khi liên hệ qua tổng đài điện thoại. Hiện tại, giao dịch dân sự là lĩnh vực pháp lý khá rộng với sự tùy biến cao trong việc soạn thảo giấy tờ, hợp đồng. Thông thường các vướng mắc phát sinh dựa trên sự bất cập trong việc áp dụng pháp luật giải quyết vụ việc dân sự của người dân, tiêu biểu như:

Tư vấn pháp luật dân sự tại Hà Nội

- Vướng mắc trong thủ tục khai nhận thừa kế do không lập di chúc, di chúc lập không hợp pháp hoặc tài sản thừa kế không có đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu theo quy định để tiến hành công chứng văn bản khai nhận thừa kế.

- Vướng mắc trong ký kết các thỏa thuận dân sự theo dạng văn bản như: Thỏa thuận về tiền, tài sản thông qua hợp đồng; Thỏa thuận hợp tác kinh doanh không dựa trên cơ sở pháp luật đầu tư; Thỏa thuận ràng buộc nghĩa vụ trong hợp đồng đổi nhà, trao đổi tài sản hoặc hoán đổi nghĩa vụ.

- Vướng mắc trong việc xác định tính hợp pháp của các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng, tranh cãi về các điều khoản vô hiệu không có giá trị ràng buộc nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng.

- Vướng mắc trong việc tìm các quy định pháp luật hiện hành để phòng chống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong việc tham gia các giao dịch dân sự thông qua thỏa thuận, hợp đồng hoặc các phương thức khác mà pháp luật cho phép.

- Vướng mắc khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến quyền nhân thân của cá nhân, hoặc các yêu cầu gửi tới Tòa án như: Xin trích lục hồ sơ cá nhân, thủ tục về hộ khẩu và khai nhận thừa kế, thủ tục ly hôn,…

Các vướng mắc trên luôn yêu cầu phương thức giải quyết tranh chấp theo con đường thương lượng hòa giải. Tiếp đó nếu không thể hòa giải, đàm phán thì phải thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để phân giải. Tuy nhiên quyết định giải quyết tranh chấp như thế nào? Các căn cứ, tài liệu cần chuẩn bị ra sao? Và quy trình tiếp hành đàm phán, khởi kiện thực tế mất bao lâu? Đều là các nội dung người có tranh chấp nên tham vấn ý kiến của Luật sư để bảo vệ quyền lợi của mình tốt hơn, đồng thời tích kiệm thời gian và chi phí giải quyết tranh chấp.

Chúc các bạn thành công!