Đăng ký bản quyền sáng chế

Thứ hai, 07/01/2019
100

Đăng ký bản quyền sáng chế hay đăng ký độc quyền sáng chế ngay lập tức là việc cực kỳ cần thiết nếu như các bạn không muốn những phát minh, sáng chế của mình bị sử dụng một cách bừa bãi mà không cần sự cho phép của bạn, thậm chí các cá nhân hay doanh nghiệp khác còn vô tư sử dụng trái phép sáng chế để kinh doanh.

Do đó hãy đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế của mình ngay lập tức với Cục sở hữu trí tuệ để được pháp luật bảo hộ những phát minh sáng chế do mình làm ra.  Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đăng ký bản quyền sáng chế, phát minh xin mời theo dõi bài viết

dưới đây của Luật Trí Nam.

Đăng ký bản quyền sáng chế

Đăng ký bản quyền sáng chế tại cơ quan nào ?

Cũng giống như đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ thì đăng ký bản quyền sáng chế, phát minh cũng được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ. Đây là nơi cấp tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và cấp giấy chứng nhận bảo hộ sáng chế phát minh của bạn.

Cục sở hữu trí tuệ có địa chỉ website là http://www.noip.gov.vn/

Địa chỉ tại 384 – 386 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Mọi người hay bất kỳ ai có thể đến Cục sở hữu trí tuệ đề hoàn thành hồ sơ tại phòng một cửa của Cục. Các bạn sẽ nộp đơn đăng ký bản quyền sáng chế trong nước và toàn thế giới theo công ước Paris và hiệp ước PCT.

Nếu các bạn ở xa có thể ủy quyền lại cho Luật Trí Nam để chúng tôi thay mặt bạn làm việc với Cục sở hữu trí tuệ để hoàn thành việc đăng ký bản quyền sáng chế, phát minh của bạn.

Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều các công ty dịch vụ có thể làm dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế, tuy nhiên tùy từng công ty mà dịch vụ có thể nhanh hay chậm. Với Luật Trí Nam, chúng tôi tự tin vói kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình sẽ hoàn thành

hồ sơ và giao bằng sáng chế cho các bạn trong thời gian nhanh nhất.

Luật Trí Nam là công ty tư vấn luật chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm đã từng làm rất nhiều các hợp đồng đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký độc quyền bảo hộ bằng sáng chế, đăng ký bản quyền thương hiệu.

Quy trình đăng ký bản quyền sáng chế như sau :

1, Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền sáng chế

Để đăng ký bản quyền sáng chế với Cục sở hữu trí tuệ thì mọi người cần chuẩn bị hồ sơ gồm :

 • Hai tờ khai theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ, có thể tải tại trang chủ hay xin tại phòng một cửa của Cục.
 • Yêu cầu đăng ký bảo hộ sáng chế của chủ sở hữu sáng chế, phát minh
 • Hai bản khai mô tả sáng chế bao gồm nội dung liên quan đến sáng chế, hình ảnh sáng chế
 • Lệ phí đăng ký và các chứng từ đầy đủ.
 • Hai bản sao CMND hay Căn cước công dân của chủ sở hữu.
 • Giấy ủy quyền theo mẫu của Luật Trí Nam nếu các bạn nhờ dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Luất Trí Nam

Trên đây là những tài liệu cần phải có khi đăng ký bản quyền sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tùy từng trường hợp mà sẽ cần bổ sung hoặc lược bợt những yêu cầu trên đây.

2, Sauk hi đầy đủ hồ sơ gồm các giấy tờ, yêu cầu như trên thì chủ sở hữu sáng chế có thể tự nộp tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho các công ty dịch vụ về Luật như chúng tôi để thay mặt làm việc với Cục. Lưu ý Cục sở hữu trí tuệ còn có văn phòng tại Đà

Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, do đó các bạn có thể đến nơi gần nhất so với mình để nộp đơn làm việc.

3, Sau khi đầy đủ hồ sơ và nộp vào Cục sở hữu trí tuệ thì quá trình tiếp theo sẽ diễn ra như sau :

 • Đầu tiên là thẩm định hình thức, đây là việc kiểm tra rất bình thường xem đơn yêu cầu có hợp lệ hay không, thời gian thẩm định hình thức sẽ diễn ra trong 1 tháng kể từ ngày nộp đơn vào Cục.
 • Tiếp đó là công bố đơn hợp lệ hay khôn. Đơn đăng ký sáng chế được chấp nhận sẽ được đăng trên công báo sở hữu công nghiệp trong 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Tiếp đến là yêu cầu thẩm định nội dung trong thời gian 42 tháng từ ngày nộp đơn, hoặc kể từ ngày được ưu tiên trong trường hợp được hưởng quyền ưu tiên. Yêu cầu thẩm định nội dung được yêu cầu bởi người người nộp đơn hoặc bên thứ 3 được quỷ quyền hợp lệ. Điều kiện yêu cầu thẩm định nội dung là nộp phí thẩm định nội dung cho Cục. Cục sở hữu trí tuệ sẽ chỉ thẩm định khi có đơn yêu cầu  thẩm định nội dung. Trong thời điểm quy định trên, nếu không có yêu cầu đơn thẩm định nội dung thì coi như đơn đã rút tại thời điểm đó.
 • Thẩm định nội dung sáng chế là  đánh giá khả năng cấp bằng độc quyền sáng chế cho người nộp đơn. Thời hạn thẩm định nội dung không quá 18 tháng kể từ ngày công bố đơn yêu cầu thẩm định nội dung.

4,Cấp giấy chứng nhận đăng ký bằng sáng chế

Sau khi thẩm định nội dung, nếu kết quả đáp ứng đủ các yêu cầu bảo hộ thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho người nộp đơn hoặc bên được ủy quyền biết và sẽ yêu cầu nộp các loại lệ phí theo yêu cầu gồm có lệ phí cấp giấy chứng nhận, bằng bảo hộ sáng

chế và lệ  phí công bố giấy chứng nhận bản quyền, bảo hộ bằng sáng chế.

Sau khi nộp đầy đủ các loại lệ phí trên thị Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành cấp bằng sáng chế bản quyền, bảo hộ cho người nộp đơn. Trong trường hợp không nộp các loại lệ phí trên thì đơn coi như rút bỏ.

Tự mình đi đăng ký bản quyền sáng chế tương đối phức tạp và nhiều vấn đề do đó hãy để Luật Trí Nam với kinh nghiệm nhiều năm đã làm rất nhiều các công việc được ủy quyền do đó các khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản

quyền sáng chế của Luật Trí Nam.

Khi các bạn đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Luật Trí Nam sẽ :

 • Tư vấn toàn bộ quá trình đăng ký bản quyền sáng chế cho khách hàng
 • Soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo như yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn, thẩm đinh, tra cứu khả năng đăng ký bản quyền sáng chế trước khi nộp
 • Thay mặt chủ sở hữu theo dõi, làm việc , bổ sung hồ sơ ( nếu có ) với Cục
 • Nhận giấy bảo hộ, giấy chứng nhận bằng sáng chế giao cho khách hàng khi hoàn thành.

Mọi thông tin về đăng ký bản quyền sáng chế xin liên hệ với Luật Trí Nam tại hotline 19006196 hoặc địa chỉ văn phòng tại Hà Nội :

Tầng 5, 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Email : Hanoi@luattrinam.vn