Đăng ký bản quyền sản phẩm

Thứ hai, 07/01/2019
87

Với nền kinh tế thị trường đang phát triển nhanh như hiện nay việc sản phẩm chủ lực của bạn hay công ty bạn bị copy tràn lan trong một thời gian ngắn sẽ là chuyện sớm hay muộn.

 Do đó để bảo vệ sản phẩm và quyền lợi của chủ sở hữu thì hãy tiến hành đăng ký bản quyển sản phẩm ngay để tránh bị tình trạng sao chép, xâm phạm bản quyền sản phẩm có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế cho chính doanh nghiệp của bạn.

Vậy tại sao cần đăng ký bản quyền sản phẩm ?

Trước đây chúng tôi đã có loạt bài viết về đăng ký sở hữu trí tuệ và đăng ký bản quyền tác giả. Các bạn có thể đọc lại để thấy sự quan trọng của việc đăng ký bản quyền những ý tưởng, sáng chế, tác phẩm của mình để tránh tình trạng sao chép tràn lan. Thì bài viết này chúng tôi muốn cho các bạn thấy tầm quan trọng của bản quyền sản phẩm.

Đăng ký bản quyền sản phẩm

Đăng ký bản quyền sản phẩm

Thực chất về đăng ký bản quyền tác giả hay tác phẩm hay sản phẩm thì có khái niệm khá giống nhau. Việc này đều nhằm mục đính bảo vệ quyền lợi cho bạn trong trường hợp bị xâm phạm những tác phẩm, hay sản phẩm đó từ bên thứ ba. Với môi trường cạnh tranh từng tí gay gắt thì chúng ta cần tự bảo vệ quyền lợi của mình trước khi mọi việc xảy ra thì đã quá muộn mất rồi,

Nói vậy để thấy tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền sản phẩm. Nó còn minh chứng cho mọi người thấy sự đầu tư, tâm huyết cũng như sự sáng tạo từ chính chủ sở hữu của sản phẩm đó. Mỗi doanh nghiệp luôn có giá trị riêng của mình và việc bảo vệ bản quyền những ý tưởng kinh doanh hay sản phẩm đều là điều cần thiết.

Vậy chúng ta có nhất thiết phải đăng ký bản quyền sản phẩm không ?

Sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp, do đó để bảo vệ kiểu dáng và tên gọi của sản phẩm thì cần đăng ký bản quyền sản phẩm. Việc đăng ký bản quyền sản phẩm sẽ mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, do đó để doanh nghiệp phát triển bền vững hãy xúc tiến ngay việc đăng ký bản quyền sản phẩm. Những lợi ích có thể kể đến khi đăng ký bản quyền như sau :

  • Độc quyền sử dụng tên, kiểu dáng sản phẩm của mình.
  • Cho phép bên thứ ba sử dụng bản quyền sản phẩn và thu phí hàng năm
  • Khi phát hiện có sự copy sao chép thì có thể tiến hành các biện pháp về hành chính để xử lý các hành vi xâm phạm đến bản quyền sản phẩm của mình.
  • Mang đến sự tin tưởng của khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Về thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm sẽ như sau đây :

Chúng tôi xin nhắc lại việc đăng ký bản quyền sản phẩm là rất cần thiết để tránh sự cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ trên thị trường. Thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm cũng như đăng ký bản quyền tác giả khác. Các bạn cần chọn hình thức đăng ký, có thể chọn đăng ký tên sản phẩm, công thức tạo ra sản phẩm, hình dáng sản phẩm.

Chuẩn bị đầy đủ bao gồm giấy đề nghị đăng ký bản quyền sản phẩm, 02 bản sao CMND hay CCCD. Bản sao đăng ký kinh doanh hợp lệ, Giấy ủy quyền cho Luật Trí Nam nếu dùng dịch vụ đăng ký bản quyền sản phẩm của Luật Trí Nam.

Sau khi đầy đủ hồ sơ nộp tại Cục bản quyền tác giả thì thời gian để nhận giấy chứng nhận bản quyền sản phẩm là 02 tháng.

Trên đây là đầy đủ thông tin về Đăng ký bản quyền sản phẩm, và thủ tục đăng ký. Nếu các bạn muốn tư vấn đầy đủ thông tin hơn xin liên hệ với tổng đài của Luật Trí Nam. Với đội ngữ luật sư chuyên nghiệp đầy đủ lĩnh vực. Luật Trí Nam luôn tự tin hoàn thành mọi hợp đồng dịch vụ đăng ký bản quyền trong thời gian ngắn nhất và chính xác nhất. Mọi yêu cầu xin gửi về email : Hanoi@luattrinam.vn