Trang chủSep_Path.pngDoanh nghiệpSep_Path.pngCông bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thứ năm, 01/02/2018
298

Xin chào luật sư, công ty tôi vừa mới thành lập, có tiến hành nhập khẩu một số loại thực phẩm chức năng từ Nhật về. Đây là sản phẩm chức năng, không phải thuốc, khi nhập về bán tôi có cần công bố không? Nếu công bố một lượt tất cả các sản phẩm được không hay phải công bố cho từng loại riêng biệt? (Câu hỏi được rút gọn đảm bảo việc bảo mật thông tin cho người hỏi)

Luật sư xin giải đáp cho bạn như sau: Thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng nhập khẩu bắt buộc phải Đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép. Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu được thực hiện như sau:

Hồ sơ công bố chất lượng của thực phẩm chức năng

+ Bản công bố Hợp quy/ phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

+ Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Free sale) Hoặc Giấy chứng nhận y tế (Healthy ) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Kết quả kiểm nghiệm - Certificate of Analysis(CA) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)

+ Kế hoạch giám sát định kỳ

+ Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.

+ Nội dung nhãn phụ sản phẩm

+ Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)

+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

+ Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.

Giấy tờ cần cung cấp khi công bố chất lượng của thực phẩm chức năng

+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

+ Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Certificate of analysis), hoặc khác (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực).

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Free sale) Hoặc Giấy chứng nhận y tế (Healthy) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm. Mẫu sản phẩm nếu sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An Toàn thực phẩm (nếu thuộc đối tượng phải có) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

Mọi vướng mắc sẽ được giải đáp ngay lập tức bởi các luật sư khi quý khách hàng gửi câu hỏi, gửi yêu cầu tới 19006196. Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty Luật Trí Nam tiếp nhận cuộc gọi của quý vị vào tất cả khung giờ hành chính trong tuần.