Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục đăng ký kinh doanhSep_Path.pngCách thực hiện thủ tục thành lập công ty nhanh

Cách thực hiện thủ tục thành lập công ty nhanh

Chủ nhật, 13/01/2019
19579

Hướng dẫn cách thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới nhanh theo nghị định 78/2015/NĐ-CP và chia sẻ kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, giải quyết vướng mắc khi thực hiện thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố. Thủ tục đăng ký công ty cổ phần có phức tạp hơn thủ tục đăng ký công ty TNHH? Các bạn hãy tham khảo ý kiến luật sư dưới đây để tiện nắm bắt

Hướng dẫn đăng ký công ty online năm 2019

3 cách lựa chọn thông tin thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Khi đăng ký công ty người thực hiện thủ tục phải cung cấp đủ 6 loại thông tin: Tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, mức vốn điều lệ công ty, ngành nghề kinh doanh công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật và thông tin cá nhân của chủ sở hữu, thành viên công ty hoặc cổ đông công ty. Các sai sót trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cũng thường đến từ việc lựa chọn thông tin của người thực hiện. Có 3 cách để hạn chế thông tin sai khi đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý

- Tên công ty nên có cụm từ riêng có nghĩa và không trùng lặp hoặc tương tự với thương hiện đã được bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ của một đơn vị khác.

- Địa chỉ đặt trụ sở chính nên chi tiết đến số nhà, nên có tên đường và không được đặt trụ ở tại nhà tập thể và chung cư.

- Lựa chọn ngành nghề theo mã cấp 4 trong hệ thống mã ngành nghề kinh tế Việt Nam.

 

4 Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ đăng ký công ty năm 2019

Giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ thành lập công ty bao gồm 4 loại giấy tờ chính

- Bản sao công chứng giấy tờ cá nhân của tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn thành lập công ty.

- Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty, điều lệ công ty, danh sách thành viên/ cổ đông, danh sách người ủy quyền và các biểu mẫu hành chính quy định tại nghị định 78/2015/NĐ-CP. Quý vị tải mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và điều lệ công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp của mình theo đường dẫn dưới đây

>> Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH, cổ phần

>> Mẫu điều lệ các loại hình công ty bản mới nhất năm 2019

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp trụ sở chính công ty đặt tại tòa nhà cao tầng hoặc có các cụm từ gây nhầm hiểu với các loại nhà không được dùng làm trụ sở công ty như: tập thể, chung cư.

- Bản sao hợp đồng thuê trụ sở đối với trường hợp đặt địa điểm tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp hoặc trụ sở của các khu nhà thuộc sở hữu của cơ quan đơn vị sự nghiệp như sân vận động, cung thể thao,...

 

5 bước thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nhanh

Thu tuc dang ky doanh nghiep áp dụng theo luật doanh nghiệp 2014 đã rất thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho người thực hiện thủ tục. Để triển khai công việc các bạn chỉ vần thực hiện các bước sau

- Bước 1: Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền hợp pháp của người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ thành lập công ty và đóng lệ phí nhà nước tại bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố. 

Trường hợp thực hiện thủ tục thành lập công ty Online quý vị sử dụng một trong hai cách: Một là sử dụng chữ ký số công cộng để đẩy hồ sơ, Hai là đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy xác nhận tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty online qua email cho các bạn.

- Bước 2: Sau 03 ngày làm việc người thực hiện thủ tục đến bộ phận một cửa nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trường hợp phải sửa đổi hồ sơ thì thời gian thực hiện được tính thêm 03 ngày làm việc. 

Đối với trường hợp thành lập công ty online khi hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được gửi thông báo hồ sơ hợp lệ tới email. Bạn chỉ cần in thông báo trên và nộp kèm hồ sơ thành lập công ty gốc vào bộ phận một của của phòng đăng ký kinh doanh để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản gốc.

- Bước 3: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp người thực hiện thủ tục liên hệ công ty khắc dấu để khắc dấu doanh nghiệp. 

- Bước 4: Sau khi có dấu công ty, doanh nghiệp nộp thông báo đăng ký sử dụng con dấu tại bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh. 

- Bước 5: Kết thúc thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp đăng bố cáo thông tin lên Cổng thông tin điện tử quốc gia. 

 

6 điểm mới của luật doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện thủ tục đăng ký công ty

- Điểm mới quy định về giám đốc công ty cổ phần: Từ 01/07/2015 chính thức bỏ quy định giám đốc công ty cổ phần không đồng thời làm giám đốc doanh nghiệp khác.

- Điểm mới về quy định người đại diện theo pháp luật công ty: Doanh nghiệp được đăng ký nhiều người đại diện theo pháp luật.

- Điểm mới quy định về ngành nghề kinh doanh : Ngành nghề kinh doanh sẽ không hiểu thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp được phép đăng ký các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và ngành nghề yêu cầu chứng chỉ như “mội giới bất động sản, kinh doanh bất động sản, định giá bất động sản, thiết kế, giám sát trong xây dựng” mà không phải xuất trình các điều kiện về chứng chỉ hành nghề và vốn pháp định khi đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

- Điểm mới quy định về vốn điều lệ công ty : Luật doanh nghiệp 2014 có quy định thủ tục giảm vốn công ty TNHH một thành viên và công ty cổ phần.

- Điểm mới quy định về hình thức còn dấu công ty: Dấu công ty được phép thể hiện logo công ty.

- Điểm mới quy định về ghi nhận địa chỉ trụ sở chính công ty trên dấu: Con dấu công ty sẽ không bắt buộc phải ghi thông tin thông tin quận/ huyện của trụ sở chính. Đây là một tiện ích giúp doanh nghiệp sẽ không phải thay đổi con dấu khi chuyển trụ sở công ty khác quận.

Ngay hôm nay khi cần hỗ trợ tư vấn thủ tục thành lập công ty Quý vị hãy gọi về 19006196. Công ty luật Trí Nam nhận giải đáp miễn phí các vướng mắc trong thủ tục thành lập doanh nghiệp cùng cách hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp như: Hướng dẫn áp ngành nghề kinh doanh theo hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam; Hướng dẫn cách đặt tên doanh nghiệp và tra cứu tên doanh nghiệp,... Quý vị sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin

Công ty luật Trí Nam

Điện thoại: 04.62928699 – 0934.345.745

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp: 19006196