Trang chủSep_Path.pngTrợ giúp pháp lýSep_Path.pngThủ tục xin ly hônSep_Path.pngCác mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất

Các mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất

Thứ năm, 12/04/2018
1065

Giấy ủy quyền – Tải các mẫu giấy ủy quyền mới nhất sử dụng trong giao dịch dân sự, kinh doanh như: Giấy ủy quyền nhận tiền, Giấy ủy quyền của Giám đốc, Giấy ủy quyền ký hợp đồng, Giấy ủy quyền giao nhận tài sản, Giấy ủy quyền trả nợ. Nội dung giấy ủy quyền đã được luật sư cập nhật các quy định mới của bộ luật dân sự 2015 và các quy định pháp luật mới nhất.

Mẫu giấy ủy quyền viết tay mới nhất năm 2018

Hiệu lực của giấy ủy quyền viết tay

Ngoại trừ việc ủy quyền trong việc quản lý và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính bắt buộc phải công chứng, chứng thực mới đảm bảo hiệu lực pháp luật. Đối với các giao dịch dân sự, kinh doanh khác người ủy quyền được phép sử dụng giấy ủy quyền viết tay miễn sao có đủ các nội dung sau:

1. Thông tin của bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền. Đối với việc ủy quyền của công ty trong giấy ủy quyền phải ghi rõ thông tin công ty như mã số doanh nghiệp, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật và chức vụ của người đó.

2. Nội dung ủy quyền: Nội dung ủy quyền phải tuân thủ các quy định pháp luật chuyên ngành ví dụ: Giám đốc công ty không được ủy quyền toàn bộ việc điều hành công ty cho phó giám đốc.

3. Thời hạn ủy quyền

Những giao dịch sử dụng giấy ủy quyền phổ biến hiện nay

1. Ủy quyền thực hiện giao dịch dân sự

2. Ủy quyền giao, nhận tài sản, tiền

3. Ủy quyền thực hiện các quyền và nghĩa vụ dân sự

4. Ủy quyền trong hoạt động quản lý, điều hành công ty

Cách sử dụng mẫu giấy ủy quyền chuẩn luật

Trong file đính kèm bài viết Luật sư chia sẻ một số giấy ủy quyền thông dụng, căn cứ vào nội dung công việc ủy quyền mà Quý vị lựa chọn biểu mẫu cho phù hợp. Mọi yêu cầu tư vấn soạn thảo giấy ủy quyền ngay hôm nay quý vị hãy gọi ngay tới 19006196 để gặp trực tiếp luật sư. Tổng đài tư vấn pháp luật trả lời bạn đọc vào 8h – 17h tất cả các ngày trong tuần đảm bảo đưa ra ý kiến pháp lý chuẩn xác, nhanh chóng.